SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO

Phim quảng cáo là gì?

Phim Quảng cáo (TVC – television commercial) là một dạng phim được sản xuất đầu tư, lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng (kênh) khác nhau để quảng bá cụ thể một sản phẩm, dịch vụ nào đó, thường là có mục đích xúc tiến thương mại một món hàng nào hoặc để cổ động, phổ biến điều gì đó.

TVC thường có mức độ đầu tư cao hơn so với Phim Doanh Nghiệp hay Phim Viral bởi độ chỉn chu, độc đáo được thể hiện tỉ mỉ đến từng chi tiết trong mọi khâu từ chuẩn bị trang phục đạo cụ, tới chọn máy quay, góc quay, set up ánh sáng,..

 

Sự phong phú của phim quảng cáo ngày nay bao gồm những quảng cáo ngắn (brief advertising spot), có độ dài từ vài giây đến nhiều phút cũng như các chương trình quảng cáo cung cấp thông tin đặc biệt trong thời gian dài (infomercial) khác. Hình thức cũng được sử dụng phong phú từ những hoạt hình (animation), flash trên web, đến phim ngắn (phim video, phim nhựa…)

PHIM QUẢNG CÁO GIÚP TÔN VINH THƯƠNG HIỆU VÀ SẢN PHẨM
PHIM QUẢNG CÁO GIÚP TÔN VINH THƯƠNG HIỆU VÀ SẢN PHẨM

Giới thiệu về dịch vụ sản xuất phim quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo là quá trình tạo ra một sản phẩm video ngắn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Quảng cáo video ngày càng trở thành một phương tiện truyền thông quan trọng cho doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng. Phim quảng cáo thường được phát sóng trên các kênh truyền thông, bao gồm truyền hình, mạng xã hội, website và kênh YouTube.

Một sản phẩm phim quảng cáo tốt có thể giúp tăng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp của bạn, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ra sự kích thích để khách hàng mua sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, để sản xuất một sản phẩm video quảng cáo chất lượng cao và hiệu quả, cần sự phối hợp giữa đội ngũ sản xuất phim chuyên nghiệp và doanh nghiệp của bạn.

PHIM QUẢNG CÁO CŨNG LÀ SẢN PHẨM DỄ DÀNG ĐƯỢC QUẢNG BÁ TRÊN MỌI PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG

 

II. Lợi ích của dịch vụ sản xuất phim quảng cáo

 1. Tăng cường thương hiệu

Sản xuất phim quảng cáo cho phép doanh nghiệp của bạn truyền tải thông điệp của thương hiệu một cách rõ ràng và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Một sản phẩm phim quảng cáo độc đáo và sáng tạo có thể giúp tạo ra ấn tượng sâu sắc với khách hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu và giúp đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

 1. Tăng tương tác với khách hàng

Phim quảng cáo có thể giúp tạo ra sự kích thích và kích thích tương tác của khách hàng với sản phẩm của bạn. Khi sản phẩm của bạn được quảng bá trên các kênh truyền thông, khách hàng có thể xem và chia sẻ phim quảng cáo của bạn, tạo ra tương tác và thu hút khách hàng mới.

 1. Tạo ra sản phẩm đa dạng và độc đáo

Sản xuất phim quảng cáo cho phép bạn tạo ra sản phẩm video độc đáo và đa dạng, giúp nó nổi bật trên thị trường và thu hút khách hàng. Bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật làm phim khác nhau để tạo ra sản phẩm video đa dạng và độc đáo. Ví dụ như sử dụng kỹ thuật đồ họa hoặc hình ảnh động, sử dụng âm nhạc và giọng nói để tạo ra cảm xúc và kích thích tương tác của khách hàng.

 1. Tăng khả năng chuyển đổi

Sản phẩm phim quảng cáo được sản xuất chuyên nghiệp có khả năng tăng cường khả năng chuyển đổi của doanh nghiệp của bạn. Một sản phẩm video quảng cáo tốt có thể giúp tạo ra sự kích thích và thu hút khách hàng mua sản phẩm của bạn. Với cách thức quảng bá phù hợp, sản phẩm phim quảng cáo có thể giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

IMG 2140 IMG 1944IMG 1877

III. Các bước sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp

Để sản xuất một sản phẩm video quảng cáo chất lượng cao, cần có sự phối hợp giữa đội ngũ sản xuất phim chuyên nghiệp và doanh nghiệp của bạn. Sau đây là các bước cơ bản trong quá trình sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp:

 1. Xác định mục tiêu của sản phẩm phim quảng cáo

Trước khi bắt đầu sản xuất phim quảng cáo, cần xác định mục tiêu và thông điệp mà bạn muốn truyền tải cho khách hàng. Điều này giúp định hình nội dung và hướng sản xuất của sản phẩm phim quảng cáo.

 1. Lên kế hoạch sản xuất

Sau khi xác định được mục tiêu, bạn cần lên kế hoạch sản xuất, bao gồm kịch bản, lựa chọn diễn viên, địa điểm quay phim và các yếu tố khác. Kế hoạch sản xuất cần phù hợp với mục tiêu sản phẩm phim quảng cáo và ngân sách của doanh nghiệp của bạn.

 1. Quay phim

Sau khi hoàn tất kế hoạch sản xuất, đội ngũ sản xuất phim sẽ tiến hành quay phim. Quá trình này cần sự phối hợp giữa đội ngũ sản xuất phim và diễn viên, đảm bảo đạt được chất lượng hình ảnh, âm thanh và cảm xúc trong sản phẩm phim quảng cáo..

 1. Chỉnh sửa và hậu kỳ

Sau khi quay phim, đội ngũ sản xuất phim sẽ tiến hành chỉnh sửa và hậu kỳ để tạo ra sản phẩm phim quảng cáo chất lượng cao. Quá trình này bao gồm cắt ghép, chỉnh màu sắc, âm thanh và hình ảnh động, và cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh.

 1. Phân phối và quảng bá

Sau khi hoàn tất sản xuất, sản phẩm phim quảng cáo sẽ được phân phối và quảng bá đến khách hàng mục tiêu. Bạn có thể chọn nhiều hình thức phân phối, bao gồm truyền hình, trang web, mạng xã hội và quảng cáo trực tuyến để đưa sản phẩm phim quảng cáo của bạn đến khách hàng mục tiêu.

IV. Kết luận

Sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Sản phẩm phim quảng cáo chất lượng cao có thể thu hút khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi và tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, để tạo ra một sản phẩm phim quảng cáo chất lượng cao, cần sự phối hợp giữa đội ngũ sản xuất phim chuyên nghiệp và doanh nghiệp của bạn. Bạn cần xác định mục tiêu sản phẩm phim quảng cáo, lên kế hoạch sản xuất phù hợp và chọn phương thức phân phối thích hợp để đưa sản phẩm phim quảng cáo của bạn đến khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn đang muốn quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp của mình, sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp là một giải pháp hiệu quả và đáng cân nhắc.

Chi phí sản xuất phim quảng cáo?

Chi phí sản xuất TVC quảng cáo luôn là câu hỏi các nhà quảng cáo quan tâm. Trên thực tế chi phí làm phim quảng cáo không giống với chi phí làm ra các sản phẩm hữu hình. Sẽ còn tùy thuộc vào chất liệu phim, yêu cầu từ nhà quảng cáo, Concept thể hiện… 

Nhìn chung sẽ có các hạng mục chi phí:

 • Về ý tưởng phim quảng cáo: Ý tưởng phải phù hợp với nhãn hàng với mục tiêu truyền thông
 • Các chi phí cho phần sản xuất tiền kỳ: Từ diễn viên, bối cảnh, đạo cụ cho tới phục trang – make up
 • Hay chi phí cho phần sản xuất: Sẽ có các hạng mục của nhân sự từ Đạo diễn tới quay phim kỹ thuật, hay các chi phí thuê sử dụng trang thiết bị
 • Các chi phí cho phần sản xuất hậu kỳ: Là khâu cuối cùng trước khi có một TVC hoàn trỉnh sẽ có các chi phí từ dựng phim, kỹ xảo 2D – 3D, xử lý màu cho tới các chi phí về lời bình nhạc, âm thanh.

Bởi vậy, ngoài yếu tố sáng tạo trong ý tưởng và cách thể hiện hình ảnh khiến thu hút người xem một cách nhanh nhất thì TVC cần phải phù hợp với mỗi kênh phát để đạt được hiệu quả bán hàng cao nhất.

Quy trình làm TVC quảng cáo

Tìm hiểu quy trình làm phim quảng cáo theo tiêu chuẩn Quốc tế tại ColorMedia.

 • Take Brief: Khách hàng và Sunflymedia sẽ ngồi trao đổi và thống nhất những mong muốn yêu cầu làm phim
 • Pitching: Team sáng tạo của Sunflymedia sẽ trình bày 2-3  phương án về concept, ý tưởng
 • Concept – Idea: Khách hàng chọn ý tưởng & phương án sản xuất
 • Quotation: Sunflymedia sẽ báo giá & đề xuất kế hoạch triển khai
 • Treatment: Đạo diễn, Tổ chức sản xuất sẽ trình bày các phương án sản xuất, diễn viên, bối cảnh (Pre-Production Meeting)
 • Shooting Day: Thực hiện các cảnh quay (Thường từ 1-3 ngày tuỳ theo dự án)
 • Post-Production:  Thực hiện chỉnh sửa phim, làm màu, làm âm nhạc, lồng tiếng.
 • Check – Test: Ở phần cuối cùng teamSunflymedia sẽ cùng Khách hàng đánh giá, khảo sát người xem về phản hồi của phim.

Một quy trình làm phim chuẩn sẽ là tiền đề đảm bảo cho tiêu chí chất lượng phim cũng như mục tiêu truyền thông của phim quảng cáo.

Tư vấn truyền thông và sản xuất TVC – Phim giới thiệu Doanh Nghiệp, thương hiệu – Phim giới thiệu dự án Bất động sản:

 
CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ THƯƠNG MẠI MẶT TRỜI

SUNFLYMEDIA CO.,LTD

 • Số 6a Ng. 18 P. Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 090.200.1230
 • Email: sunflymedia@gmail.com

XIN CHÀO!

Đăng ký ngay để cập nhật tin tức và kiến thức về TVC - Phim quảng cáo mới nhất!

  Logo Sunflymedia